当前位置:正文

Nga thông báo hơn 1.700 lính Ukraine tại Azovstal đầu hàng

Cập Nhật:2022-05-22 12:33    Lượt Xem:184

"Trong 24 giờ qua, 771 chiến binh của trung đoàn dân tộc chủ nghĩa Azov đã đầu hàng", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày về cuộc xung đột với Ukraine, theo AFP.

"Tổng cộng, kể từ ngày 16/5, 1.730 chiến binh đã đầu hàng, trong đó có 80 người bị thương”,Xổ số Bạc Liêu Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Cơ quan này cùng ngày cũng công bố một đoạn video cho thấy binh lính đầu hàng bước ra khỏi nhà máy Azovstal, một số người bị thương và những người khác phải dùng nạng. Lính Nga kiểm tra túi xách của binh lính đầu hàng trước khi họ được đưa đi.

Mariupol dau hang anh 1

Binh sĩ Ukraine tại nhà máy thép Azovstal bị thương được khiêng trên cán đưa đi sau khi đầu hàng Nga. Ảnh chụp từ video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 17/5.

Bộ cho biết những binh sĩ bị thương đã được đưa đến bệnh viện trên vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát ở miền Đông Ukraine.

Cơ quan này hôm 18/5 cũng công bố video về binh sĩ Ukraine đang được điều trị tại bệnh viện ở thị trấn Novoazovsk do Nga kiểm soát, sau khi đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal.

Phía Ukraine nói rằng họ sẽ tìm cách trao đổi tù nhân để đưa các chiến binh đã đầu hàng về, nhưng Moscow vẫn chưa trả lời dứt khoát về vấn đề này.

Hiện chưa rõ trong nhà máy Azovstal còn bao nhiêu binh sĩ Ukraine. Trước đó, ước tính có tới 2.000 binh sĩ Ukraine cầm cự bên dưới nhà máy Azovstal.

Cảnh binh sĩ Ukraine đầu hàng tại 'pháo đài cuối cùng ở Mariupol' Nga đăng video được cho là cảnh binh sĩ Ukraine đầu hàng tại nhà máy Azovstal. Nhiều người có thân thể không lành lặn và phải chống nạng.